Đánh giá Samsung Galaxy Watch 5: Đồng hồ Android tốt nhất hiện nay

  • 2023-12-05 06:49:37
  • 727 view

Galaxy Watch 5 của Samsung không tạo ra bước đột phá mới trong thế giới đồng hồ thông minh, nhưng nó là chiếc đồng hồ Android tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ. Nó có pin lớn hơn so với các mẫu cũ. Thoạt nhìn vẻ ngoài và cảm giác giống như Galaxy Watch 4 , vì vậy đây chắc chắn là một bản cập nhật lặp lại chứ không phải là một cuộc đại tu lớn.

Galaxy watch 5

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 5 có hai mẫu đang bán trên thị trường là

Galaxy Watch 5 và Galaxy Watch 5 Pro. Ngoài cấu trúc, chế độ thể thao và dung lượng pin thì chúng có hầu hết các tính năng giống nhau. Nếu bạn sở hữu Galaxy Watch 4, thì không có lý do thuyết phục nào để thay đổi trừ khi bạn muốn có một chiếc đồng hồ lớn hơn trong Galaxy Watch 5 Pro hoặc thời lượng pin tốt hơn một chút từ cả hai mẫu mới. Phần mềm hầu như không thay đổi so với mẫu cũ và có lẽ quan trọng mẫu mới đã khung bezel xoay đây là chức mà được đã số người hâm mộ yêu thích trên Galaxy Watch 4 Classic.

So với Galaxy Watch 4 thì mẫu mới được thiết kế mặt dưới của đồng hồ giờ đây vừa khít hơn với cổ tay của bạn, tạo cảm giác vừa vặn thoải mái. Nó có kích thước 40 mm và 44 mm.

2 mẫu đồng hồ galaxy watch 5

Thay đổi lớn nhất về mặt vật lý là không có khung bezel xoay vật lý, một đặc điểm nổi bật của dòng Galaxy Watch kể từ khi mẫu ban đầu ra mắt vào năm 2018. Thay vào đó, Galaxy Watch 5 sử dụng khung bezel cảm ứng dựa trên phần mềm yêu cầu di chuyển ngón tay xung quanh mặt đồng hồ. cạnh của màn hình để điều hướng. Nó nằm trên màn hình cảm ứng và đồng hồ cũng có hai nút vật lý ở bên cạnh.

Galaxy Watch 5 sử dụng bộ xử lý tương tự dòng cũ thay vì chip Qualcomm Snapdragon W5 mới. Nên xứ lý tương tự Galaxy Watch 4, bạn có thế xem bài đánh giá trải nghiệm Samsung Galaxy 4.

Hệ điều hành của Galaxy Watch 5

Về hệ điều hành, thực sự có rất ít điểm khác biệt giữa đồng hồ mới với dòng Watch 4. Cả hai đều chạy One UI của Samsung trên Wear OS 3, với các ứng dụng của Google như YouTube Music, Google Maps, Google Wallet và Google Assistant có sẵn.

Nhưng ngay cả khi có một bộ ứng dụng của Google và bên thứ ba thông qua Cửa hàng Play, dòng Galaxy Watch 5 vẫn cần một chiếc điện thoại Galaxy để sử dụng các cảm biến sức khỏe như ECG. Phần lớn bạn cũng bị ràng buộc với Samsung Health, mặc dù bạn có thể đồng bộ hóa với Google Fit với một chút nỗ lực. Nó chưa tương thích với ứng dụng Fitbit -- Google đã mua Fitbit vào năm ngoái và một số tính năng của nó dự kiến sẽ xuất hiện trong Wear OS. Vì vậy, Galaxy Watch 5 là một chiếc đồng hồ Android, nhưng nó vẫn cho cảm giác gần giống nhất với các thiết bị của Samsung.
Tôi đã nhận thấy một số cải tiến khi gõ trên đồng hồ. Bàn phím đầy đủ dễ dàng vuốt khi nhập tin nhắn và điều đó thậm chí còn liên quan đến kiểu máy 40mm nhỏ hơn.
Các cuộc gọi điện thoại thực hiện trên đồng hồ có âm thanh rõ ràng và sắc nét, với micrô thu âm tốt giọng nói cho người nghe ở đầu dây bên kia. Tôi chỉ thử nghiệm phiên bản Bluetooth và GPS chứ không phải phiên bản LTE, vì vậy điện thoại của bạn cần nằm trong phạm vi phủ sóng để thực hiện và nhận cuộc gọi trên đồng hồ.

Gọi điện galaxy watch 5

Mặc dù đây là một tính năng thích hợp, nhưng bạn có thể phát nhạc từ loa mà không cần kết nối tai nghe Bluetooth, miễn là các file nhạc được lưu trên đồng hồ.

Galaxy Watch 5 có một số giao diện mặt đồng hồ trông rất tuyệt. Một trong những mặt đồng hồ mới yêu thích của tôi hiển thị hình động trực tiếp của một khu vườn.

Thời lượng Pin của Galaxy Watch 5

Galaxy Watch 5 có thời lượng pin lâu hơn phiên bản trước, nhưng không phải là một bước nhảy vọt. Tôi đã thử nghiệm phiên bản 40mm với pin 284 mAh và nó kéo dài khoảng 24 giờ giữa các lần sạc khi tắt màn hình luôn bật. Điều này bao gồm theo dõi giấc ngủ, tập luyện GPS trong khoảng một giờ và thông báo từ điện thoại của tôi.Với màn hình luôn bật đang hoạt động, thời lượng đó giảm nhẹ xuống còn khoảng 21 giờ với cùng mức sử dụng.

Samsung tuyên bố Galaxy Watch 5 thông thường cung cấp tổng thời lượng pin lên tới 40 giờ, nhưng gần như không thể đạt được con số đó mà không để nó ở chế độ trên máy bay trong hầu hết thời gian. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ không nhận được thông báo, cuộc gọi hoặc không thể sử dụng đồng hồ cho bất kỳ việc gì ngoài việc xem giờ, điều này sẽ không đạt được mục đích.

Sạc nhanh cho phép bạn sạc đồng hồ lên 45% trong 30 phút. Nhưng bạn cần bộ sạc USB-C 25W để tận dụng tốc độ sạc nhanh hơn này và giống như Apple Watch, không có bộ chuyển đổi đi kèm trong hộp. Tôi có thể sạc Galaxy Watch 5 từ mức cố định đến 45% trong nửa giờ, phần còn lại của pin sẽ đầy 100% trong khoảng 1,5 giờ. Đồng hồ cũng có thể đảo ngược sạc không dây từ một số điện thoại Samsung.

Tính năng theo dõi sức khóe hầu hết các tính năng và cảm biến sức khỏe khác hầu như không thay đổi so với Galaxy Watch 4. Bạn vẫn có cảm biến trở kháng sinh học để đo thành phần cơ thể, cộng với cảm biến oxy trong máu và ECG đã được FDA chứng nhận. Ngoài ra còn có một cảm biến huyết áp, tuy nhiên tính năng này vẫn chưa được chứng nhận ở US. Cả tính năng ECG và huyết áp đều bị khóa đối với điện thoại Samsung thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor, ứng dụng này không khả dụng trong Cửa hàng Play nếu bạn ghép nối nó với bất kỳ điện thoại Android nào khác.

Không giống như Apple Watch và hầu hết các đồng hồ của Fitbit, Galaxy Watch 5 không kiểm tra nhịp tim bất thường . Bạn phải đo điện tâm đồ theo yêu cầu để kiểm tra các dấu hiệu rung tâm nhĩ. Đồng hồ có cảnh báo nhịp tim cao và thấp, cộng với tính năng phát hiện ngã cũng có thể được kích hoạt trong quá trình tập luyện.

Galaxy Watch 5 có thể theo dõi tới 90 loại bài tập khác nhau và có tính năng tự động phát hiện bài tập cho các hoạt động như đi bộ và chạy. Tôi thấy nó thực sự đáng tin cậy trong việc phát hiện chính xác số lần bước đi của tôi khi tôi quên bắt đầu tập luyện theo cách thủ công.

Khi thử nghiệm cảm biến nhịp tim với dây đeo ngực, Galaxy Watch 5 nhìn chung đã làm rất tốt khi nói đến độ chính xác cho các bài tập tim mạch.
trong vòng 3 nhịp mỗi phút của dây đeo để biết nhịp tim trung bình trong quá trình tập luyện của tôi. Nhìn chung, Galaxy Watch 5 Pro có dây đeo đồng bộ hơn một chút. Độ chính xác của GPS thực sự tốt trên cả hai mẫu Galaxy Watch 5.

Thông số kỹ thuật  Galaxy Watch 5 và Galaxy Watch 5 pro

Thông số galaxy watch 5

Hàng Chính Hãng
Hàng Chính Hãng