Đánh giá đồng hồ Samsung Galaxy Watch 4 sau một thời gian dài sử dụng

  • 2023-12-06 19:25:00
  • 308 view

Sau thời gian dài ra mắt Samsung Galaxy Watch 4 hiện đã được bán với mức giá ưu đãi và kèm theo nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Tuy sự ra đời của vesion mới mà Samsung phát hành thì Galaxy Wach 4 vẫn còn là một chọn lưa đồng hồ thông minh nhỏ gọn và tiện dung, nhiều tính năng và thiết kế đẹp.

 

1. Tính năng theo dõi hoạt động thể thao của Galaxy Wach 4

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy là dòng đông hồ chủ trọng các tính năng hỗ trợ người dùng ngoài việc xem giờ thì các tính năng theo dõi sức khỏe trong hoạt động thế thao để người dùng có thế đanh giá được sức khỏe mỗi ngày và thời gian hoạt động ngoài trơi.
Đầu tiên hãy nói về Bio Active 3 trong 1, nhờ vào tiếp xúc vùng da ở cổ tay, thiết bị có thể đo được nhịp tim, huyết áp, nồng độ oxy trong máu, các thành phần cơ thể như chất lỏng, máu, cơ, mỡ, … Tuy nhiên chưa  có thể so sánh được  với thiết bị ý tế chuyên dụng đo SpO2 , bởi vậy Galaxy Watch4 có thời gian đo lường khá lâu, việc xuất chỉ số chậm cũng như phải giãn cách một khoảng thời gian cho lần đo tiếp theo. Dù vậy tính năng này vẫn hỗ trợ tốt, và thật tiện lợi khi bạn đang ở bên ngoài.
Tiếp đến các tính năng khác cho những bạn đang có chế độ luyện tập, ăn kiêng, để đánh giá xem liệu phương pháp đang ứng dụng có thật sự hiệu quả. Bạn có thể đo các chỉ số cơ thể hàng ngày như khối lượng xương, lượng nước, lượng cơ, lượng mỡ trong cơ thể với cảm biến BIA.
Samsung Galaxy Watch 4 không thể so sánh với một thiệt bị y tế chuyên dụng để theo dõi sức khỏe tuy nhiên các tính năng tương đổi đó vẫn có ích cho người dùng khi tham gia các hoạt động thể thao cũng như làm việc trong môi trường áp lực về tinh thần cũng như thế chất.

2. Thiết kế Samsung Galaxy Watch 4

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 4 về mặt thiết kế. Samsung vẫn tiếp tục ứng dụng mặt đồng hồ hình tròn, bề mặt kính phẳng. Sản phẩm có hai phiên bản là 40mm và 44mm cho bạn lựa chọn, với trọng lượng tương ứng là 25,9g và 30,3g. 
Kích thước phiên bản 40mm là 40.4 x 39.3 x 9.8mm trong khi đó, phiên bản 44mm lớn hơn một chút với kích thước 44.4 x 43.3 x 9.8mm. Phần thân đồng hồ có khung viền Aluminum, được vát phẳng hơn ở các cạnh, thay vì vuốt cong như thế hệ trước đó. Mặt kính được trang bị thêm lớp kính cường lực Gorilla Glass DX+. Nhờ sử dụng các chất liệu cao cấp, tiên tiến mà Samsung Galaxy Watch 4 cũng có sức bền và khả năng chịu lực cao hơn và chịu được tác động mạnh khi rơi ở độ cao.
Samsung Galaxy Watch 4 có 4 tùy chọn màu sắc như Black, Silver, Pink Gold, Green. Ngoài ra còn có cách phiên bản đặc biệt như Bespoke Edition, Thom Browne Edition và PXG Golf Edition.
 

3. Hệ điều hành của Samsung Galaxy Watch 4  là WearOS
Samsung Galaxy Watch4 hoạt động trên hệ điều hành Android WearOS, giao diện One UI Watch 3. Đây là hệ điều hành do Samsung và Google cùng xây dựng, phát triển với mục tiêu là đem lại cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng trên những chiếc Galaxy Watch. Bạn có thể lựa chọn và thao tác với các ứng dụng một cách trực quan. WearOS của Google cũng cung cấp kho ứng dụng đa dạng để bạn cài đặt cho thiết bị.
 

4. Bộ vi xử lý

Samsung Galaxy Watch 4  tích hợp con chip Exynos W920 sản xuất trên tiến trình 5nm. Chip có nhân kép Cortex-A55 với tốc độ cơ bản 1.18GHz, có sự hỗ trợ của GPU Mali-G68.
 

5. Thời lượng pin

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 4 có dung lượng pin 361 mAh cho phiên bản 44mm và 247 mAh cho phiên bản 40mm, với thời lượng ước tính là từ 22-40 giờ, tùy theo cường độ sử dụng của bạn. Có thể nói, pin là điểm cần cải tiến của bất kỳ chiếc smartwatch nào, tuy nhiên thiết bị này vẫn có thời lượng dài hơn nhiều mẫu đồng hồ khác nên đây là điều đáng chú ý khi đánh giá Samsung Galaxy Watch 4. 
 

6. Khả năng chống nước
Đồng hồ Samsung galaxy watch 4 Thiết bị có khả năng chống nước tốt
Thiết bị đạt chứng nhận chống nước IP68, đồng thời có thể tồn tại trong môi trường nước ở độ sâu đến 50m.
 

7. Các tính năng khác

    Hỗ trợ eSIM
    RAM 1.5GB
    ROM 16GB
    Chế độ theo dõi giấc ngủ
    Bật đèn pin
    Trợ lý ảo Bixby
    Thanh toán Samsung Pay
    ECG
    Gia tốc kế
    Con quay hồi chuyển
    Phong vũ biểu
    …
8. Kết luận

Điểm qua đánh giá Samsung Galaxy Watch 4, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cho việc lựa chọn chiếc đồng hồ thông minh ưng ý và giá cả hợp lý và vân mang được vẻ đẹp của phụ kiện thời trang.

Hàng Chính Hãng
Hàng Chính Hãng